Isuzu ra mắt thế hệ xe tải với công nghệ động cơ Blue Power đạt chuẩn khí thải EURO 4 tại Việt Nam

Isuzu là một trong những hãng xe tải đầu tiên tại Việt Nam cập nhật công nghệ động cơ để thỏa mãn tiêu chuẩn khí thải EURO 4 theo lộ trình của Chính Phủ. Sự cải tiến lần này được áp dụng đồng loạt trên các phân khúc xe tải hạng nhẹ, trung, nặng thuộc 2 dòng QKR và FORWARD. Isuzu gọi thế hệ động cơ đạt chuẩn EURO 4 của mình là Blue Power.

Đang tải Isuzu Bluepower_Xetinhte-8444.jpg…

Thế hệ động cơ dầu tăng áp Blue Power mới được Isuzu bổ sung thêm 2 chi tiết giúp nó có thể thỏa mãn được tiêu chuẩn khí thải EURO 4 là bộ tuần hoàn khí thải EGR (Exhaust Gas Recirculation) và bộ xúc tác khí thải DOC (Diesel Oxidation Catalyst). Khi dùng nhiên liệu (dầu diesel) tương thích, động cơ Euro 4 sẽ giảm thiểu lượng bụi than đến 97% và khí thải NOx & HC giảm 71% so với động cơ Euro 2.

Thế hệ động cơ Blue Power vẫn thừa hưởng hai ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu và mạnh mẽ giống thế hệ động cơ Isuzu Common Rail trước đây. Tuy nhiên, Isuzu đã cải tiến công nghệ phun nhiên liệu điện tử áp suất cao Common Rail và công nghệ tăng áp (Turbo) biến thiên để không chỉ tăng thêm công suất cho thế hệ động cơ Blue Power mới, mà còn giảm được độ ồn trung bình 2 dB.

Đang tải Isuzu Bluepower_Xetinhte-0913.jpg…

Đặc biệt, các dòng xe tải Isuzu thế hệ mới còn cung cấp thêm tùy chọn camera lùi và Gói Thiết bị An toàn Mobileye tiên tiến. Gói Mobileye bao gồm các tính năng sau: Cảnh báo lệch làn, Cảnh báo nguy cơ va chạm phía trước, Tự động bật chế độ pha, Cảnh báo người bộ phía trước, Cảnh báo vượt quá giới hạn tốc độ,… Khi có mối nguy sắp xảy ra, các tín hiệu báo động bằng hình ảnh và âm thanh từ thiết bị đặt bên trong khoang xe sẽ cảnh báo và giúp tài xế kịp thời xử lý, giảm nguy cơ tai nạn khi xe lưu thông trên đường.

Với những nâng cấp đó, giá niêm yết (sát-si – đã bao gồm VAT) của các dòng xe Isuzu Blue Power sẽ có sự thay đổi lần lượt như sau:

  • Dòng xe tải nhẹ QKR tổng trọng tải cabin xát-si 5 – 5,5 tấn có giá bán từ 454 triệu đồng
  • Dòng xe tải nhẹ cao cấp N-series tổng trọng tải cabin xát-si 5,5 – 9,5 tấn có giá bán từ 658 triệu
  • Dòng xe tải trung và nặng F-series tổng trọng tải cabin xát-si 11 – 24 tấn có giá bán từ 985 triệu

Đang tải Isuzu Bluepower_Xetinhte-0985.jpg…

Nhằm tối ưu hóa chất lượng dịch vụ, Isuzu Việt Nam đã chính thức tách riêng 2 hệ thống phân phối chuyên biệt:

  1. i-TRUCKS – Đại lý dành riêng cho xe thương mại
  2. D Square – Đại lý dành riêng cho xe bán tải và 7 chỗ

Sự cải tiến công nghệ động cơ lần này của Isuzu giúp đáp ứng tốt cho nhu cầu vận chuyển của nhà đầu tư, đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Các dòng xe đều được lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam bằng công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản, góp phần giúp tăng tỷ lệ nội địa hóa của tổng thị trường xe tải Việt Nam.
Đang tải Isuzu Bluepower_Xetinhte-1012.jpg…Isuzu Bluepower_Xetinhte-0993.jpg Isuzu Bluepower_Xetinhte-1014.jpg Isuzu Bluepower_Xetinhte-1019.jpgIsuzu Bluepower_Xetinhte-1022.jpg Isuzu Bluepower_Xetinhte-3168.jpg Isuzu Bluepower_Xetinhte-0975.jpgIsuzu Bluepower_Xetinhte-0970.jpg Isuzu Bluepower_Xetinhte-6979.jpg Isuzu Bluepower_Xetinhte-0922.jpgIsuzu Bluepower_Xetinhte-0904.jpg Isuzu Bluepower_Xetinhte-0871.jpg Isuzu Bluepower_Xetinhte-0879.jpg