Cẩu tháp đầu bằng chứng minh sự thành công

Các cẩu tháp đầu bằng ECB của Liebherr, không có chóp tháp phía trên, gồm 14 mẫu khác nhau thuộc hạng phổ thông trong khoảng từ 50 đến 200 m.

Với lợi thế về các tính năng dễ vận chuyển, lắp ráp và linh hoạt trong sử dụng, cẩu tháp EC-B của Liebherr đã tự khẳng định thành công vang dội của mình trên thị trường. Đặc điểm chính của dải sản phẩm này là phần đầu tháp mới được cải tiến. Tất cả các cụm động lực trên cẩu tháp EC-B hạng nhỏ và trung bình đều có thể dễ dàng tiếp cận thông qua phần đầu tháp nhỏ gọn.

Chỉ có một hộp số trung tâm duy nhất, nó cũng được tích hợp bên trong đầu tháp nhỏ gọn. Công việc bảo dưỡng bây giờ có thể tiến hành dễ dàng hơn. Việc kết nối các hệ thống điện tử có thể thực hiện rất nhanh với những giắc cắm nhỏ.

Tất cả các mẫu máy trong dải sản phẩm này đều được thiết kế để khi tháo dỡ xong chúng có thể dễ dàng vận chuyển trong các container thông dụng. Phần đầu tháp nhỏ gọn có thể đặt đứng lên và nhấc ra khỏi bất kỳ xe tải nào với một cú nhấc đơn bằng bất kỳ loại cần cẩu nào mà không cần phải định vị lại.

Trong khi đang tời hàng, các hệ thống khung gấp và cần đối trọng đồng thời ở tư thế sẵn sàng hoạt động. Tất cả các cẩu tháp đầu phẳng EC-B đều tương thích với những kết cấu của cẩu tháp hiện hành, nên chúng có thể được sử dụng một cách rất kinh tế như là một phần của hệ thống cẩu tháp đã được mô-đun hóa của Liebherr.

Các đoạn cần nâng của EC-B được hàn kín khít nên không thể bị gỉ. Hệ thống khớp nối được phát triển hoàn thiện và đã được cấp chứng nhận bảo hộ độc quyền của Liebherr. Hệ thống khớp nối mới đảm bảo các đoạn cần nâng có thể tháo lắp rất nhanh. Chỉ cần một chốt trung tâm và một chốt an toàn là có thể truyền dẫn lực qua các bản mã bên dưới lên khắp bề mặt của khóa liên động.

Hệ thống điều khiển FR.tronic hay Litronic là các thiết bị tùy chọn còn hệ thống giám sát điện tử EMS được trang bị như là thiết bị tiêu chuẩn. Tương tự, các hệ thống giới hạn mô men tải (LMB), giới hạn tầm hoạt động (ABB) và hệ thống xử lý dữ liệu của máy (MDA) cũng được trang bị theo tiêu chuẩn.

Hệ thống tránh va đập (AKS) và hệ thống truyền dữ liệu từ xa (DFÜ) được trang bị theo tùy chọn của khách hàng. Tất cả các bộ phận truyền động của cẩu tháp EC-B đều do trung tâm bản quyền công nghệ của Liebherr ở Biberach phát triển. Những thiết bị động lực thông minh này mang lại sự hoạt động mạnh mẽ và an toàn ở mức cao.

Các thiết bị động lực của Liebherr làm gia tăng công suất nâng của cẩu tháp dù đó là tời bánh răng FC một tốc độ hay hai tốc độ, bánh răng xoay tháp FC hay động cơ di chuyển cẩu trên đường ray FC.
Lợi ích cơ bản của những thiết bị này bao gồm tự động kiểm soát mô men tải, tích hợp chức năng chống lắc, ngắt điện khi có gió lớn và di chuyển với tốc độ cực chậm giúp cho người điều khiển định vị vật cẩu chính xác.